Chào mừng đến với website của Khoa Cơ điện và Công trình

PGS. TS. NGƯT Lê Văn Thái vinh dự nhận huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước

4 tháng 12, 2018
Vinh dự cho người giáo viên một đời tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, hết mình với học trò và say mê nghiên cứu khoa học, năm 2017 PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

Đối với sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái là một người thầy vô cùng đáng kính, một tấm gương sáng để noi theo trong học tập và nghiên cứu khoa học. PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái hiện là Phó Trưởng khoa Cơ điện và Công trình - Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong suốt sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu khoa học của mình, PGS. TS.NGƯT Lê Văn Thái luôn là một nhà giáo mẫu mực, say mê nghiên cứu khoa học và nhiệt tình với sinh viên, đặc biệt là có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của Bộ môn và Khoa. Trong công tác giảng dạy, PGS. TS.NGƯT Lê Văn Thái luôn cố gắng đổi mới bài giảng, biên soạn bài giảng, giáo trình để phục vụ công tác đào tạo; đồng thời liên tục cập nhật, bổ sung tài liệu và những thông tin mới có liên quan tới chuyên môn được giao. Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, Thầy đã chủ biên và xuất bản được 04 giáo trình và 02 bài giảng phục vụ đào tạo đại học và sau đại học; chủ trì 04 đề tài cấp cơ sở, cộng tác viên với 01 dự án sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước, 01 đề tài cấp Nhà nước và 01 đề tài cấp Bộ. Các đề tài này đều thực hiện đúng tiến độ, đã nghiệm thu đều đạt loại giỏi và xuất sắc. Tất cả các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học do thầy Thái hướng dẫn đều hoàn thành đề tài đúng tiến độ, được các hội đồng nghiệm thu đánh giá chất lượng từ giỏi đến xuất sắc. Ngoài ra, thầy Lê Văn Thái đã có 15 bài báo đăng tại Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tạp chí Khoa học và Công nghệ lâm nghiệp và Kỷ yếu Hội thảo... Những đề tài nghiên cứu, sáng kiến tiêu biểu gắn liền với tên tuổi của thầy được đông đảo sinh viên ngành kỹ thuật, các cán bộ kỹ thuật trong cả nước biết đến là: Sáng kiến "Nghiên cứu công nghệ và thiết kế hệ thống thiết bị phun thuốc bảo vệ thực vật dạng bột cho cây lâm nghiệp tầng cao"; giáo trình "Cấu tạo ô tô - Máy kéo"; tài liệu đào tạo sau đại học "Động lực học kéo và phanh"; giáo trình "Máy nông lâm nghiệp"....

PGS. TS. NGƯT Lê Văn Thái vinh dự nhận huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước

Thầy Lê Văn Thái luôn nhận được sự yêu mến của sinh viên bởi trong quá trình giảng dạy ông luôn đổi mới, mạnh dạn áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực dạy cho sinh viên phương pháp tư duy, cách giải quyết vấn đề nhằm tăng cường tính tích cực, chủ động sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.

Với vai trò là Phó Chủ nhiệm Khoa, thầy Thái luôn tích cực chăm lo đến đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ và nhân viên do mình phụ trách. Là Bí thư Chi bộ liên tục hai nhiệm kỳ, PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác lãnh đạo Chi bộ, Bộ môn và Khoa. Chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; tập thể Khoa đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 07 năm liên tục (từ năm 2010 đến nay) và Bộ môn Kỹ thuật cơ khí đạt danh hiệu tiên tiến 05 năm liên tục. Cá nhân thầy luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, 15 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 03 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; và có nhiều sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, cấp Bộ. Vinh dự cho người giáo viên một đời tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, hết mình với học trò và say mê nghiên cứu khoa học, năm 2017 PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chia sẻ về niềm vinh dự này, PGS.TS.NGƯT Lê Văn Thái cho biết, để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo nhà trường và các thế hệ sinh viên, thầy sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Cơ điện và Công trình ngày càng phát triển, là điểm hẹn của đông đảo học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng trường Đại học Lâm nghiệp phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là trường đầu ngành về đào tạo lĩnh vực lâm nghiệp và đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới./.

 


Chia sẻ

TIN NỔI BẬT