KHOA CƠ ĐIỆN & CÔNG TRÌNH VỚI TUẦN LỄ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 – 2019

19 tháng 5, 2019
Nhằm góp phần hưởng ứng tuần lễ KHCN sinh viên năm học 2018 – 2019 của trường Đại học Lâm nghiệp, Ngày 13 tháng 5 năm 2019, sinh viên Khoa Cơ điện & Công trình tham gia đề tài nghiên cứu khoa học đã được bảo vệ thành công.

Tham dự buổi Khai mạc Tuần lễ KHCN sáng ngày 13/5/2019 của trường Đại học Lâm nghiệp, về phía Khoa Cơ điện & Công trình có TS. Phạm Văn Tỉnh – Phó Trưởng khoa, cùng các thầy cô thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài, các thành viên trong nhóm đề tài; đại diện Liên chi Đoàn, Liên Chi Hội Khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên thuộc Khoa Cơ điện & Công trình.

Hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng đào tạo, cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm với những kiến thức khoa học và thực tế, góp phần nâng cao khả năng tự học, khả năng sáng tạo, đổi mới tư duy và hoàn thiện các kỹ năng mềm để vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn cuộc sống để xây dựng các lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên.

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Khoa và Nhà trường cùng với sự nhiệt tâm của các giảng viên đã tạo động lực cho lớp lớp sinh viên khoa Cơ điện & Công trình tích cực và hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây, phong trào NCKH và Sáng tạo Công nghệ trong sinh viên Khoa Cơ điện & Công trình đã trở thành điểm sáng trong hoạt động đào tạo và NCKH của Nhà trường. Nhiều đề tài của sinh viên trong khoa đã trở thành dự án khởi nghiệp thành công.

Ngay sau khi diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ KHCN sinh viên của Nhà trường, tại Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài của khoa đã diễn ra các buổi bảo vệ của các đề tài nghiên cứu khoa học, với sự tham gia của sinh viên thuộc các lĩnh vực khoa học Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử và lĩnh vực Kỹ thuật công trình.

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, năm nay đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính mới, tính sáng tạo với các nội dung phong phú, thiết thực, có những đề tài có tính ứng dụng rất cao và xuất phát từ các vấn đề mà xã hội quan tâm. Kết quả, đã có 02 đề tài NCKH sinh viên đạt giải cấp Trường.

Trong đó, 01 giải Nhì với đề tài "Nghiên cứu thiết kế cải tiến động cơ Wave 110cc cho xe tự chế phục vụ cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu" do PGS. TS. Lê Văn Thái hướng dẫn nhóm sinh viên và 01 giải Ba do ThS. Nguyễn Thành Trung hướng dẫn với đề tài "Nghiên cứu thiết kế và chế tạo mô hình dây chuyền phân loại sản phẩm theo chiều cao và màu sắc".

Trong tuần lễ NCKH sinh viên đã có nhiều hoạt động NCKH rất thiết thực và gắn liền với thực tiễn cuộc sống đem lại nhiều hơn nữa các cơ hội để sinh viên Cơ điện & Công trình nhận đươc nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của Khoa và Nhà trường trong lĩnh vực KHCN.

Một số hình ảnh hoạt động KHCN sinh viên:


Chia sẻ

TIN TỨC NỔI BẬT